ดัมมี่

รู้จักกับเกมไพ่ ดัมมี่ (dummy) และ วิธีการเล่น

ดัมมี่

ดัมมี่ (dummy) เป็นเเกมไพ่ ที่มีผู้เล่นหลากหลายคน ชื่อชอบเกมนี้เป็นอย่างมาก และยังเป็นเกมไพ่ที่คนไทยหลายคนนั้น เล่นเป็น และ มีความชื่นชอบกับการเล่นเกมดัมมี่

แน่นอนว่า ในตอนนี้ใครที่ชื่นชอบเกมดัมมี่นั้น สามารถที่จะเล่นกันได้แล้ว ที่เว็บพนันออนไลน์ โดยมีหายเว็บที่นำมาให้บริการกัน

แน่นอนว่า เกมส์ไพ่ดัมมี่ เป็นเกมส์ที่ ผู้เล่น จะต้องทำการจัดเรียงไพ่ ในมือของผู้เล่น พร้อมการฝากไพ่ และ การทิ้งไพ่ ที่ถือว่าเป็นสิ่งสำคํญ แน่นอนว่า เกมนี้เป็นเกมส์ที่ ฝึกสมอง และ การสังเกตได้ดี

สำหรับ การเล่น เกมส์ไพ่ดัมมี่นั้น มีการเล่นมาอยางยาวนาน ในพื้นดินไทย แต่ก็ไม่สามารถ ระบุได้ชัดเจนว่าเป็นเกมส์ที่ มีการเริ่มเล่นขึ้นในช่วงยุคสมัยใด แต่ชาติที่เริ่มเล่น เป็นชาติแรกนั้น คือ สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเล่นเกมส์ไพ่ที่ ผูเล่นนั้น จะต้องเรียงไพ่ ให้เป็นกลุ่มๆ 

ในการเรียงไพ่ให้เป็นกลุ่ม ผู้เ่นจะต้องจัดไพ่ ให้เป็นกลุ่มะ 3 หรือ 4 ใบ โดยที่ ไพ่ชุดนั้น จะต้องเป็นเลข หรือ อักษรเดียวกัน แน่นอนว่า ผู้เล่นจะต้อง ทำการสังเกตไพ่ ที่อยู่ในกองกลาง และ จะต้องเดาไพ่ในมือ ของผู้เล่น คนอื่นๆไปพร้อมๆกัน ถือเป็นเกมส์ที่ จะต้องใช้ความคิดในการเล่น ที่สูงกว่าเกมไพ่ไหนๆ

รู้จักและ เข้าใจกับการเล่น ดัมมี่ ออนไลน์

ดัมมี่ออนไลน์ นั้นก็คือ เกมส์ไพ่ดัมมี่ ที่ผู้เล่นนั้น จะต้องเล่นผ่านทาง เว็บไซต์ต่างๆ โดยใช้อินเตอร์เน็ต และ อุปกรณ์ในการเล่น ซึ่ง การเล่น เกมส์ไพ่ดัมมี่ ออนไลน์ ผู้เล่นนั้น ไม่ต้องเตรียมสำรับไพ่ แต่จะต้อง ทำการเตรียม อุปกรณ์ ที่ามารถต่ออินเตอร์เน็ตได้ พร้อมกับ มีจอแสดงผล

แน่นอนว่า อุปกรณ์ที่จะใช้ ในการเล่นเกมส์ไพ่ดัมมี่ ผู้เล่นสามารถเลือก อุปกรณ์ได้มากมาย หลายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ , โน็ตบุค , แท็บแล็ต , iPad , iPhone หรือ โทรศัพท์มือถือ รุ่นใดก็ได้ที่เป็นสมาร์ทโฟน ก็สามารที่จะ นำมาใช้ในการเล่นได้เช่นกัน

ปัจจุบันมีเกมส์ไพ่ ดัมมี่ออนไลน์ ให้เลือกเล่นอยู๋หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นที่มุ่งเน้นเพียงแต่ ความสนุกสนาน หรือ การเล่นเพื่อผ่อนคลาย อย่างการเล่น เกมส์ดัมมี่ บนเฟสบุค ซึ่งแน่นอนว่า การเล่นเกมส์ บนเฟสบุคนั้น จะไม่มีการพนัน หรือ การเดิมพันเกิดขึ้น 

และ แน่นอนว่า ในอีกรูแบบหนึ่ง จะเป็นการเล่นที่มาพร้อมกับก การเดิมพัน ที่สมจริง เพื่อตอบสนองความต้องการ ของนักพนันทั้งหลาย การที่จะเล่นในรูปแบบ การพนัน ผู้เล่น จะต้องใช้บริการเกมส์เดิมพัน ผ่านช่องทางของเว็บคาสิโนออนไน์ เพื่อการเดิมพัน ที่มั่นคง และ ปลอดภัย

กฏ กติกา และ วิธีการเล่นไพ่ ดัมมี่

ดัมมี่

สำหรับ วิธีการเล่นไพ่ ดัมมี่ นั้นต้องบอกก่อนเลยว่า เป็นเกมส์ไพ่ที่ มีความซับซ้อนมาก เนื่องจากว่า การเล่นดัมมี่นั้น มีการนำ กฏ กติกา จากเกมส์ไพ่ต่างๆ เข้ามามีส่วนร่วม ในการเล่น จึงทำให้การเล่นนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก สำหรับมือใหม่ อย่างแน่นอน

ซึ่งในการเล่นนั้น สามารถเล่นได้ ตั้งแต่ 2 – 4 คน ภายในห้องเดียวกัน หรือ โต๊ะเดียวกัน ซึ่งการเล่นนั้น ผู้เล่นแต่ะคน จะได้รับไพ่คนละ 7 ใบ จากนั้น ผู้เล่นคนแรก จะตั้ง จั๋วไพ่ 1 ใบ และ ทำการทิ้งไพ่ หรือ จะเกิดไพ่พร้อมกันด้วยก็ได้ จากนั้นผู้เล่นคนที่2 ก็จะสามารถเล่นได้เช่นกันว่า จะเก็บ หรือ จะจั๋วไพ่ใหม่

ซึ่งการเล่นก็จะเป็นการเล่น ที่วนอยู่เช่นนี้ตลอด จนกระทั้ง จบเกมส์ แตเกมส์สามารถจบได้อย่างไรบ้างนั้น ดูกันเลยดีกว่า พร้อมกับกับ ทำความรู้จักกับ กฏ กติกา และ คำศัพท์ของเกมส์ไพ่ดัม

กฏ กติกา และ คำศัพท์เกมส์ไพ่ดัม 

 • ผู้เล่นจะต้องเรียงไพ่เป็นชุด 3 หรือ 4 ใบก็ได้ โดยที่ไพ่ในชุดนั้น จะต้องเป็น เลข หรือ อักษรเดียวกันทั้งหมด อย่างเช่น 3 3 3 , K K K เป็นต้น หรือ จะเรียงตามลำดับ ของตัวเล่นก็ได้อีกเช่นกัน อย่าง 2 3 4 , 5 6 7 8 เป็นต้น
 • การจั๋วไพ่ ผู้เล่นสามารถ เลือกจั๋วไพ่ได้ 1 ใบ หรือ เลือกจะเก็บไพ่ จากกองกลาง ที่ผู้เล่นได้ทิ้งไพ่ไป ในการหน้านี้
 • การทิ้งไฟ ผู้เล่นสามารถ ที่ได้ 1 ใบ แต่ในการทิ้งไพ่ ผู้เล่นจะต้อง วางไพ่เรียงต่อจาก ไพ่ที่ผู้เล่นอื่นได้ทิ้งไป ก่อนหน้านี้ และ ต้องให้เห็นตัวเลข หรือ ตัวอักษร อย่างชัดเจน
 • การฝากไพ่ คือ การลดจำนวนไพ่ ในมือของผู้เล่น หากคนอื่นเกิดไพ่อย่างเช่น 3 4 5  ถ้าคุณมี 2 หรือ 6 ฝากได้เลย
 • การเกิด คือ การที่ผู้เล่น ได้ทำการจั่วไพ่ขึ้นมา แล้วทำให้ไพ่ในมือ ของผู้เล่นนั้น เข้าชุด หรือ หงายไพ่ได้ แต่การเกิดนั้นจะต้อง เป็นเรียงไพ่ หรือ ไพ่ตอง เท่านั้น
 • การน็อค คือ เป็นการที่ผู้เล่นเก็บไพ่ ฝาก หรือ จั่วขึ้นมา แล้วไพ่นั้นเกิดเรียงกันได้ จนทำให้เหลือไพ่เพียงใบเดียว จะเป็นคนชนะทันที
 • การทิ้งโง่ คือ เป็นการที่ผู้เล่น ทิ้งไพ่ลงไปในกองกลาง แล้วผู้เล่นคนอื่น สามารถเก็บขึ้นไปน็อคได้ จะเรียกว่าทิ้งโง่
 • สเปโต คือ ไพ่ตอง 2 ดอกจิก และ ไพ่ตอง Q โพธิ์ดำไพ่ จะเรียกกันว่า “สเปโต” ผู้เล่นอื่น สามารถฝากไพ่ได้ทันที
 • การอมไพ่ คือ เป็นการที่ผู้เล่นถือไพ่ “เสเปโต” อยู่ในมือ จนกระทั้งมีผู้เล่นคนอื่น ชนะน็อค ถือว่าเป็นการอมไพ่
 • การน็อคมืด คือ การน็อคบนมือ โดยที่ผู้เล่น ยังไม่ได้ทำการ จั๋วไพ่

อัตราการจ่าย ดัมมี่ออนไลน์

ดัมมี่

สำหรับ อัตราการจ่าย เกมส์ดัมมี่ ออนไลน์ นั้น ทางเว็บไซต์ ที่ให้บริการเกมส์ดัมมี่ โดยส่วนใหญ่แล้วนั้น จะได้มีการ กำหนดการจ่าย ตามรูปแบบต่างๆดังต่อไปนี้

 1. รูปแบบของ ไพ่สเตรทฟลัช คือ ไพ่ที่ประกอบด้วย 10 J Q K A ที่มีดอกเดียวกัน มีอัตราการจ่ายสูงถึง 7 เท่า(รอบวง)
 2. รูปแบบของ ไพ่โฟว์ คือ ไพ่ที่มีตัวเลขเดียวกัน หรือ แต้มเท่ากัน 4 ใบ มีอัตราการจ่ายสูงถึง 6 เท่า(รอบวง)
 3. รูปแบบของ ไพ่ฟลูเฮาส์ คือ ประกอบด้วย ตอง และ คู่ มีอัตราการจ่ายสูงถึง 5 เท่า(รอบวง)
 4. รูปแบบของ ไพ่สเตรท หรือ ไพ่เรียง คือ ไพ่ดอกใดก็ได้ ที่มีแต้มเรียงกันตามลำดับ 5 ใบ มีอัตราการจ่ายสูงถึง 3 เท่า(รอบวง)

สรุป เกมไพ่ดัมมี่นั้น เป็นเกมไพ่ที่จะต้องคิดหลายสิ่งหลายอย่าง และ มีความซับซ้อนอยู่มาก แต่ถือว่าเป็นเกมส์ที่ ใช้ฝึกสมอง และ ฝึกการอ่านไพ่ผู้ล่นฝั่งตรงข้ามได้อย่างดี

ติดตามอ่านบทความ ป๊อกเด้ง ตาละ 10 บาท << คลิณกที่ลิงค์นี้เลย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here